Y nghĩa các con số từ 0-9? Hiểu như thế nào cho đúng phong thủy?

Những con số như 0,1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Vậy ý nghĩa các con số như thế nào? Mỗi con số phù hợp với những ai… luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người. Do đó ý nghĩa các con số được hiểu và đọc như sau: 1 – chắc (chắc chắn), 2 – mãi (mãi mãi), 3 – tài, 4 – tử, 5 – ngũ (hoặc “ngủ”), 6 – lộc, 7 – thất, 8 – phát, 9 – thừa.

Nếu bạn đang có ý định chọn số hợp mệnh? Chọn biển số xe hay sim điện thoại… thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé. Hãy cùng với Uocmotulang.vn chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về ý nghĩa các con số này nhé.

Nội dung chính:

Ý nghĩa số 0

Số 0 là một trong những số khá đặc biệt. Bởi lẽ nếu mọi người xếp 1, 3, 5, 7 và 9 là số lẻ thì 2, 4, 6 và 8 là số chẵn. Thế nhưng, số 0 không phải là số lẻ, cũng chẳng là số chẵn.

Đây cũng không phải là số âm, cũng chẳng là số dương. Và không ít người hiện nay cho rằng số 0 tròn trĩnh là số xui xẻo, khiến mọi người công cốc, tay trắng tay. Thế nhưng, trong đời sống cũng như phong thủy, số 0 mang rất nhiều ý nghĩa.

Con số này được các chuyên gia phong thủy đánh giá là số năng lượng, có trường khí, mang nhiều triển vọng. Thêm vào đó, không ít người đánh giá rằng, số 0 xét về hình tượng có khoảng trống rộng lớn. Tượng trưng cho trời cao biển rộng.

Vì vậy, số 0 mang ý nghĩa của sự phát triển và vươn lên. Thêm vào đó, đây không phải là số chẵn hay số lẻ nên mang ý nghĩa của sự cân bằng.

Ý nghĩa số 1

Khi tìm hiểu ý nghĩa các con số, số 1 có ý nghĩa như thế nào cũng là vấn đề nhiều người thắc mắc. Trong đó, con số này được coi là số đầu tiên, là số khởi đầu, thứ nhất, là số của các vị thần.

Nhiều người còn quan niệm con số này giống như đỉnh núi, khẳng định vị thế độc nhất bởi cách đọc của số 1 là “nhất”, nếu đọc chệch đi là “chắn”.

Ý nghĩa số 2

Ngay sau số 1 là số 2 – một số chẵn tượng trưng cho đôi, cặp, thể hiện sự hạnh phúc, song hỷ. Đây được coi là một con số may mắn, một con số cân bằng.

Ý nghĩa của số 2 được biết đến rộng rãi trong tình yêu cũng như chuyện cưới hỏi và hôn nhân. Nhiều người biết đến ý nghĩa của số 2 là bền lâu, mãi mãi.

Ý nghĩa số 3

Số 3 mang ý nghĩa gì cũng là một trong những thắc mắc nhiều người quan tâm. Trong đó, người ta thường có câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng/ Lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân”.

Vì vậy số 3 mang ý nghĩa của sự chắc chắn và vững bền. Thậm chí người Hồng Kông còn có câu nói “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) mang ý nghĩa về sự trường thọ. Với người Trung Hoa thì số 3 mang ý nghĩa Tài lộc.

Ý nghĩa số 4

Trong ý nghĩa các con số, số 4 không được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, cách phát âm của số 4 là “Tứ”, “tư” gần giống với phiên âm “tử” (chết).

Do đó, mọi người cho rằng số 4 là con số không may mắn, không tốt lành cho tất cả mọi người. Trong phong thủy mọi người thường hạn chế sử dụng số 4.

Ý nghĩa số 5

Số 5 có thể nói là một số nhiều bí ẩn. Trong tiếng Trung Hoa, con số này có phát âm là Ngũ. Tượng trưng cho danh dự và quyền lực.

Theo quan niệm của người Trung Hoa thì số 5 tượng trưng cho 5 ngọn núi ở các vị trí trung tâm và đông, tây, nam, bắc.  Tất cả tạo nên sự cân bằng và hài hòa. Vì vậy đây cũng là một con số phong thủy khá tốt.

Ý nghĩa số 6

Số 6 có phát âm là lục, đọc lái đi là lộc, là một con số may mắn. Trong ý nghĩa các con số, số 6 được nhiều người biết đến nhiều nhất với ý nghĩa phát lộc. Mang đến điềm lành và sự thuận lợi. Khi lựa chọn số điện thoại, biển số xe hay bố trí phong thủy, rất nhiều người lựa chọn con số này.

Ý nghĩa số 7

Tương tự như số 4, số 7 trong quan niệm của nhiều người thường không may mắn. Thế nhưng, nếu hiểu một cách căn kẽ và sâu xa, đây là con số có sức mạnh rất kỳ diệu. 7 tượng trưng cho 7 ngôi sao và cây gươm có 7 sao ở nghi lễ đạo Lão. Đây là vật phẩm có sức mạnh đẩy lùi ma quỷ.

Và trong quan niệm của nhiều người, 7 là con số của thần linh. Chính vì thế rất nhiều người khi bài trí đồ đạc đã bài trí 7 món đồ để tạo nên sức mạnh kỳ bí với mong muốn mọi người “bất khả xâm phạm” đến mình.

Ý nghĩa số 8

Nếu 6 đại diện cho quan lộc, may mắn thì 8 cũng là con số không thể thiếu trong bộ các con số may mắn. Bởi lẽ, 8 là bát, đọc gần giống như phát. Vì vậy người ta hay ghép 6 với 8 để tạo nên bộ “phát lộc” hoặc lộc phát.

Đặc biệt, trong đạo Lão có 8 điều bất tử và trong Phật giáo cũng có bát chánh. Hiện nay, để ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu, mọi người còn thiết kế cửa sổ hình bát giác, bình cắm hoa 8 cạnh cũng như gương bát quái.

Ý nghĩa số 9

Khi tìm hiểu ý nghĩa các con số, chuyên gia phong thủy đánh giá số 9 là một con số may mắn. Con số này tượng trưng cho hạnh phúc, sự bình an và thuận lợi. Trong đó, 9 đọc là cửu, là vĩnh cửu, mang ý nghĩa trường thọ, may mắn.

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 cho mọi người tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người chọn được con số phù hợp với mình. Để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác, mọi người có thể truy cập vào website của Ước Mơ Từ Làng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *