Tags:

Giới thiệu

"Ước Mơ Từ Làng" là một chương trình từ thiện, thông qua Hội khuyến học Việt nam đi tìm và giúp đỡ các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh khó khăn đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Những suất học bổng được trao tận tay chính là một sự khích lệ, động viên lớn giúp các em nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ tưởng chừng dang dở vì hoànc cảnh khó khăn của mình.

"Ước Mơ Từ Làng" được phát sóng định kỳ vào 13h15- T7 hàng tuần trên kênh HTV9 - Đài TH TP.HCM và được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO). Đồng tài trợ Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Vịnh Nha Trang. Chương trình do Công ty CP Truyền thông Trương Thanh (TruongThanh Communication) thực hiện.

Khách mời: Ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng

Học sinh: Em Nguyễn Văn Khang - Trường THPT Vĩnh Thạnh - Cần Thơ

"Cậu bé Khang học rất giỏi, em là học sinh xuất sắc xếp thứ nhất toàn khối 12 với điểm tổng kết toàn phần học kì I đạt 9.0. Cũng trong học kì I vừa qua, em xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi Học sinh giỏi cấp Thành Phố mốn Toan, Giải khuyến khích cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp Thành Phố. 
Ngược lại với bảng thành tích của em, nhà em rất nghèo, cuộc sống vô cùng khó khăn, ba mẹ đang cố gắng từng ngày để Khang có thể yên tâm tới trường. 
12 năm đi học, Khang chưa một lần làm ba mẹ phải phiền lòng về thành tích học tập của mình. Em không ngừng nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh của gia đình, sau giờ học vẫn chăm chỉ phụ giúp ba mẹ việc nhà và rồi lại miệt mài bên bàn học cho tới 1-2h sáng.

Chỉ còn vài tháng nữa là em sẽ bước vào những kì thì quan trọng, hi vọng với suất học bổng từ chương trình sẽ tiếp thêm động lực để Khang kiên trì bước tiếp trên con đường đầy chông gai phía trước.