Tags:

Giới thiệu

Mời quý vị cùng xem lại "Ước Mơ Từ Làng" tập 7 để cùng lắng nghe và chia sẻ câu chuyện về ước mơ và nghị lực tuyệt vời của cô bé Bùi Ngọc Đào, học sinh lớp 10A2 trường THPT Lương Đình Của, tỉnh Sóc Trăng

Chúng tôi đã cùng nữ diễn viên Thùy Dương về thăm nhà của em Ngọc Đào cách xa trường hơn 10km, con đường nhỏ thiệt dài tưởng chừng như đi hoài không hết, đường xuyên qua ruộng đồng, thôn xóm, qua những cây cầu cao bắc ngang dòng kênh. Trên con đường ấy, ngày ngày cô bé vẫn chăm chỉ đạp xe tới trường, chưa một ngày nghỉ học.

Đào sống cùng ông ngoại 80 tuổi trong một căn nhà cũ, xiêu vẹo. Cha mất lúc em mới chỉ 3 tuổi, cuộc sống quá khó khăn khiến người mẹ nghèo cũng phải để lại đứa con nhỏ 5 tuổi cho ông bà ngoại để đi làm thuê ở xa nhà.

Chúng tôi ngồi lặng yên và cố giấu đi những giọt nước mắt khi nghe cô bé kể chuyện. Lớn lên trong cuộc sống nghèo khổ, thiếu vắng tình yêu thương của cha mẹ, em cũng từng rất giận nhưng rồi em hiểu rằng mẹ làm tất cả vì muốn em được đi học, muốn sau này em có cuộc sống tốt hơn.

"Mẹ nghèo nhưng mẹ sẽ cho con học hoài luôn. Con gắng học, mẹ cũng gắng làm, mẹ con mình cùng cố gắng nha con"

Hôm nay nước mắt lại rơi nhưng là cho niềm hạnh phúc của Đào, hi vọng suất học bổng từ chương trình "Ước Mơ Từ Làng" sẽ tiếp bước cho em hiện thực được ước mơ của mình.

"Ước Mơ Từ Làng" được phát sóng định kỳ vào 13h15- T7 hàng tuần trên kênh HTV9 - Đài TH TP.HCM và được tài trợ bởi nhãn hàng Bia Sài Gòn thuộc Tổng công ty CP Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (SABECO). Đồng tài trợ Công ty CP Đầu tư - Xây dựng Vịnh Nha Trang. Chương trình do Công ty CP Truyền thông Trương Thanh (TruongThanh Communication) thực hiện.

Học sinh: Em Bùi Ngọc Đào - Lớp 10A2 - Trường THPT Lương Định Của - Tỉnh Sóc Trăng Khách mời: DV Thuỳ Dương