Bức thư của cô bé nhà nghèo học giỏi với ước mơ trở thành giáo viên

Trong tập 8 "Ước Mơ Từ Làng" vừa qua, chương trình đã tới thăm và trao học bổng cho em Mai Cẩm Tiên, học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Thạnh, tỉnh Cần Thơ. Mẹ bệnh nặng không còn minh mẫn, cha già yếu gánh trên vai cả gia đình, cuộc sống nghèo khó là thế nhưng Cẩm Tiên học rất giỏi, chăm ngoan. Trước khi chương trình tới thăm, em có gửi một bức thư tới BTC chương trình. 'Ước Mơ Từ Làng" muốn chia sẻ những dòng chia sẻ nghẹn ngào của em với tất cả quý vị khán giả.  

"Sống trong đời mỗi người đều có một hoàn cảnh, tuy nhiên chẳng mấy ai may mắn có được hoàn cảnh trải cho mình tấm nhung bằng phẳng đề dễ dàng đi đến thành công. Hoàn cảnh tác động to lớn đến mỗi con người và cũng chính hoàn cảnh đã đưa em đến đây để có thể gửi bày tâm sự của mình với chương trình.. 
Em đang là học sinh lớp 12, lớp cuối cấp, cánh cửa phổ thông sắp khép lại để tiếp đó mở ra biết bao con đường để lựa chọn. Em rất yêu thích nghề giáo viên và ước mơ được học đại học sư phạm. Thế nhưng, với em việc học bây giờ quá xa vời, hình ảnh cha già yếu ngày này qua ngày khác phải đi bươn trải nắng mưa, thức khuya dậy sớm đi làm ốc, làm em càng muốn cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ của mình, phần nào đó có thể giúp đỡ ba, giúp đỡ gia đình và có thể nắm trong tay cái nghề mà mình yêu thích. 
Không giúp ba được nhiều, ngoài giờ học em chỉ có thể giúp ba làm ốc, chăm sóc mẹ đang bệnh, làm việc nhà. Dù hoàn cảnh như thế nhưng em vẫn muốn cố gắng học thật tốt , vì em ko muốn đánh mất đi chiếc chìa khóa mở tất cả các cánh cửa khác của cuộc đời, đối với em bây giờ chỉ có việc học tiếp mới có thể thay đổi được mọi thứ"

 

Có ai mà không nghẹn ngào trước những chia sẻ của em Mai Cẩm Tiên là nhân vật trong tập 8 của chương trình "Ước Mơ Từ Làng" vừa được phát sóng tuần vừa qua. Hoàn cảnh và nghị lực vươn lên của em khiến cho những ai may mắn có cuộc sống tốt hơn, tự cảm thấy nhói lòng. Hi vọng xuất học bổng từ chương trình, từ các nhà tài trợ Bia Saion và Vịnh Nha Trang phần nào hỗ trợ em trên con đường học hành đầy gian nan phía trước, giúp em hiện thực hóa được ước mơ của mình.

Mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi chia sẻ câu chuyện của em Mai Cẩm Tiên, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, Tỉnh Cần Thơ.

 

"Ước Mơ Từ Làng" là chương trình truyền hình thực tế do nhãn hàng Bia Saigon trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO) tài trợ và Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đồng hành cùng chương trình. Chương trình được sản xuất bởi Công ty CP truyền thông Trương Thanh
Chương trình được phát sóng vào 13h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TPHCM
- Website: https://uocmotulang.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/uocmotulang.vn
- Youtube: https://goo.gl/j14PWy
- Email: info@uocmotulang.vn
- Hotline: +243 22 42545 
#BiaSaigon
#VinhNhaTrang
#HTV9
#Truongthanhcommunication

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận