Nam ca sĩ Sơn Ngọc Minh chia sẻ đầy xúc động sau khi đồng hành cùng "Ước Mơ Từ Làng" về với Hậu Giang

Cựu thành viên của nhóm V.Music đã đồng hành cùng ekip Ước Mơ Từ Làng về trao học bổng tại trường TPT Tây Đô, Long Mỹ, Hậu Giang. Có lẽ cũng từng trải qua quãng thời gian khá khó khăn vất vả để theo đuổi đam mê  trở thành ca sĩ nên khi đồng hành cùng chương trình anh thầy mình đồng cảm với những hoàn cảnh của các em học sinh nghèo. 

Ngay sau ngày đầu tiên trải nghiệm anh đã có một đoạn chia sẻ khá dài và đầy xúc động trên trang Facebook cá nhân của mình. 

"Hết lần này đến lần khác, nhìn lại những khoảng thời gian kinh khủng đã qua, tôi nhận thấy có một cách đơn giản sau giúp tôi tìm thấy ánh sáng một lần nữa…
Cách này có hiệu nghiệm với bạn không - Tôi không biết, nhưng chúng đáng tin cậy với tôi làm cho đầu óc tôi tỉnh táo dọn dẹp những ngổn ngang, những hoang mang vô định về phía trước và mỗi giây phút sống đều mang ý nghĩa riêng.

Đó chính là sự cho đi, nhưng có một sự thật phũ phàng là đôi khi bạn cho đi bạn chẳng nhận lại được điều gì cả thậm chí có khi là sự khinh bỉ hay chỉ trích, đánh giá từ một người nào, hay một tập thể thiển cận nào đó. Thế nhưng, bạn chẳng việc gì phải bận tâm cả và nói chẳng nhận lại được gì thì là sai bởi chúng ta ai cũng sống có mục đích cả, chẳng ai cho không ai cái gì, cũng chẳng ai vì ai mà phải đổi thay cả. Chẳng qua là do bản thân mình muốn nhận hay không mà thôi.

Khi cho đi, thì cùng lúc đó là bạn đã nhận lại được nhiều hơn thế đó chính là : sự tử tế của một người biết sẻ chia, sự đồng cảm của một người từng trải, sự biết ơn của người được nhận và hơn hết đó chính là sự an yên trong lòng mình mà bấy lâu bạn cứ mãi tìm kiếm ở ngoài xã hội kia.
Ở mỗi cuộc hành trình, tuy ngắn ngủi nhưng tôi đều học được nhiều hơn một sàng khôn, nhận lại được rất nhiều niềm vui, sự trải nghiệm, và cả động lực để sống tiếp nữa. Cảm ơn chương trình Ước Mơ Từ Làng đã cho tôi thêm một kỷ niệm đẹp trong Thanh Xuân của mình để có thể có được cảm xúc viết thành những trang sách của cuộc đời tôi.

Thế nhưng khoảnh khắc làm cho tôi buồn nhất, ngoài câu chuyện của những em nhỏ, hay hộ gia đình khó khăn vượt khó còn có cả khoảnh khắc khi tôi bắt đầu xem những người trong ekip như một đại gia đình có cùng lý tưởng sống, cùng mang niềm vui cho người khác cũng là lúc chúng tôi phải chia tay nhau, có lẽ trong tôi khoảnh khắc ấy là buồn nhất bởi giữa đường đời tấp nập này chúng tôi liệu có còn gặp nhau nữa hay không? Để cùng nhau mang đến cho mọi người những cảm xúc thực sự, những san sẻ chân thành chẳng màng lợi ích cá nhân.
Vui đó, buồn đó nhưng chắc có lẽ đó cũng chỉ là cảm giác của người đã từng trải qua nhiều đau đớn, giai đoạn mà sau khủng hoảng tôi vẫn còn khâu vá vết thương, vẫn mong muốn tìm cho mình cảm giác và niềm tin vào con người! Rồi chúng tôi mỗi người lại mỗi hướng, chỉ mong rằng tất cả chúng ta sẽ còn gặp lại nhau và cùng nhau cho đi niềm hy vọng đối với tôi như thế là đủ rồi!

Thế nên, đời người có là bao hạnh phúc sẽ dâng trào nếu mình biết sẻ chia.

Cảm ơn chị Nguyễn Thu Phương, anh Duy Lâm, bạn Mai Anh và cả ekip. Hy vọng còn gặp lại trong chương trình ƯỚC MƠ TỪ LÀNG và ngoài ra còn rất nhiều những câu chuyện của những người nghệ sỹ khác,những mảnh đời khác sẽ được phát trong chương trình lúc 13g15 thứ bảy hàng tuần trên HTV9"

--

"Ước mơ từ làng" do nhãn hàng Bia Saigon trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (Sabeco) tài trợ và Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đồng hành. Chương trình được sản xuất bởi Công ty CP truyền thông Trương Thanh và phát sóng vào 13h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TP HCM.

Chi tiết xem tại website: uocmotulang.vn, Fanpage: www.facebook.com/uocmotulang.vn. Email: info@uocmotulang.vn. Hotline: +243 22 42545.

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận