Sinh năm 1984 mệnh gì? Tuổi và hướng hợp đối với Nam và Nữ

Đạo Phật quan niệm rằng, mỗi người sinh ra đều mang kiếp số riêng, đã được trời sắp đặt vận mệnh. Vậy, số phận của người sinh năm 1984 như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết về 1984 mệnh gì ngay dưới đây nhé! Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về cung mệnh cũng như cuộc đời, sự nghiệp của người sinh năm 1984 nhé.

Nội dung chính:

Thiên can và địa chi của người sinh năm 1984

Người sinh năm 1984 có thiên can là Giáp, địa chi là Tý. Tức là năm sinh Giáp Tý, tuổi con chuột. Theo dương lịch, những người sinh vào 2/2/1984 đến 20/1/1985 sẽ mang mệnh này.

Những người mang mệnh này thường có lối sống ngay thẳng, chính trực, rất được lòng người khác.

Sinh năm 1984 mệnh gì? Hợp với hướng nào trong làm nhà và làm ăn.

Sinh mệnh người sinh năm 1984

Người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim – Hải trung Kim (vàng trong biển) tương sinh với Thủy, Thổ, tương khắc với Mộc, Hỏa. Màu sắc phù hợp với người Giáp Tý là: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim hay Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ. Đặc biệt kiêng kỵ với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa

Tử vi nam giới sinh năm 1984

Với những người đàn ông, nam giới sinh năm 1984 mà đang thắc mắc về nhân sinh. Cuộc đời của chính mình thì có thể tham khảo một vài thông tin giải đáp dưới đây.

1. Nam sinh năm 1984 hợp hướng gì?

Hướng hợp:

 1. Tây Bắc (Sinh Khí)
 2. Đông Bắc (Phúc Đức)
 3. Tây Nam (Thiên Y)
 4. Tây (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 1. Đông (Tuyệt Mệnh)
 2. Nam (Ngũ Quỷ)
 3. Bắc (Họa Hại)
 4. Đông Nam (Lục Sát)

2. Nam sinh năm 1984 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Giáp Tí, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Tí đồng tuổi, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

3. Cung mệnh nam giới sinh năm 1984

Nam sinh năm 1984 thuộc cung Đoài Kim (Tây tứ mệnh). Nam tuổi Giáp Tý thường là những người có tính cách ôn hòa, nhẫn nại nên rất được lòng người khác.

Muốn có được công danh, tài lộc thì cần lựa chọn các đối tác làm ăn hợp tuổi như: Giáp Tý, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Những tuổi đại kỵ cần tránh là: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu.

Nếu gặp phải những người này cần tránh xa hoặc làm những điều phát thiện, tu tâm, dưỡng tính. Nếu không muốn cuộc đời sau này vất vả, bấp bênh. Vào những năm 20,24,25,29,30, nam tuổi Giáp Tý thường gặp nhiều khó khăn cả về sự nghiệp lẫn tình duyên

4. Cuộc đời và sự nghiệp

Cuộc sống hồi nhỏ của nam tuổi Giáp Tý có nhiều đau buồn, mất mát, kém may mắn. Tuy nhiên, ở độ tuổi trung niên từ năm 44 trở đi lại gặp nhiều may mắn.

Đây là khoảng thời gian tốt để phát triển sự nghiệp. 43 là tuổi rất xấu không được tròn đẹp nên nam Giáp Tý cần phải hết sức cẩn thận. Dè dặt trong từng đường đi, nước bước để tránh ảnh hưởng về sau.

Nam tuổi 1984 thường có tuổi thọ dao động từ 60 đến 66 tuổi. Nhưng nếu sống có đức thì tuổi thì sẽ được tăng thêm. Mặc dù cuộc đời nhiều bấp bênh nhưng bù lại nam Giáp Tý lại có thân thể cường tráng, khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Sự nghiệp của nam Giáp Tý giữ ở mức trung bình, rất khó để đạt được đỉnh cao. Dù có đạt được nhưng cũng chỉ trong thời gian rất ngắn, không vững chắc.

Tuy nhiên, cuộc đời họ lại có rất nhiều cơ hội, chỉ cần biết nắm bắt sẽ gặt được thành quả tốt. Nam Giáp Tý hoàn thành sự nghiệp từ khá sớm nhưng không bền vững, có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào. Qua năm 44 tuổi thì vững chắc, ổn định hơn. Ngoài ra, nam giới ở độ tuổi này cũng được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ nên cuộc sống không quá khó khăn

5. Tình duyên

Để có cuộc sống giàu sang, phú quý thì nam Giáp Tý nên lấy vợ cùng tuổi hoặc Bính Dần,  Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi. Nếu lấy vợ cùng tuổi thì sẽ nhận được nhiều phước lộc. Được mọi người yêu quý, vợ chồng êm ấm, hạnh phúc, nhưng điều đáng tiếc nhất là hiếm muộn con cái.

Nếu nam Giáp Tý kết hôn với những người tuổi Nhâm Thân, Mậu thìn, Nhâm Tuất và Canh Thìn thì có cuộc sống trung bình, đủ ăn đủ mặc. Để tránh gặp phải cơ cực, bần hàn thì Nam giáp Tý không nên lấy vợ tuổi Ất Sửu, Tân Mùi và Bính Tý.

Những người sinh năm 1984 nên tránh kết hôn ở tuổi 19,21,31,33,39 vì sẽ gặp nhiều xui xẻo, làm ăn không thuận lợi, cuộc sống vợ chồng không được viên mãn.

Tử vi nữ giới sinh năm 1984

Nữ giới sinh năm 1984 nhìn chung cuộc đời khá may mắn trong cuộc sống. Nhưng chuyện tình cảm thì hơi có chút lận đận. Để biết sâu hơn về cuộc đời của nữ giới sinh năm 1984 thì bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

1. Nữ sinh năm 1984 hợp hướng gì?

Hướng hợp:

 1. Tây Nam (Sinh Khí)
 2. Tây (Phúc Đức)
 3. Tây Bắc (Thiên Y)
 4. Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 1. Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
 2. Bắc (Ngũ Quỷ)
 3. Nam (Họa Hại)
 4. Đông (Lục Sát)

2. Nữ sinh năm 1984 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu

3. Cung mệnh nữ giới sinh năm 1984

Nữ giới sinh năm 1984 thuộc cung Cấn Thổ (Tây tứ mệnh) có cuộc đời khá phú quý. Tuổi hợp làm ăn của nữ Giáp Tý là: Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ.

Nữ sinh năm 1984 không hợp làm bạn hoặc hợp tác với những người sinh năm Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão và Tân Dậu. Vào những năm 19,24,31,38, nữ Giáp Tý sẽ gặp nhiều khó khăn, vận hạn. Cuộc sống bấp bênh nên cần đặc biệt chú ý.

4. Cuộc đời và sự nghiệp

Nữ Giáp Tý thuộc mệnh kim trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Nên có cuộc sống khá may mắn, gặp được nhiều người tốt giúp đỡ. Đa phần những việc họ làm đều thành công, cuộc sống ngày càng đi lên, khấm khá. Dù là cuộc đời hay sự nghiệp thì nữ Giáp tý cũng gặp rất nhiều may mắn.

Tuổi thọ trung bình dao động từ 59 đến 68, tuy nhiên, có thể thay đổi tùy vào phúc đức mà họ để lại trên đời.

5. Tình duyên

Với những nữ Giáp Tý sinh vào tháng 1,2,5,9,10,11 âm lịch thì đường tình duyên khá lận đận. Thường sẽ phải lấy hai đời chồng. Đặc biệt, nếu sinh vào tháng 2 âm lịch thì khả năng phải lấy 3 đời chồng là rất cao. Nữ Giáo Tý sinh vào tháng 3,4,7,8,12 âm lịch có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Mong rằng, với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi: Người sinh năm 1984 mệnh gì? Từ đó, nâng cao kiến thức cũng như tìm kiếm đường đi, lựa chọn hợp lý

Về tác giả

admin

Leave a Comment