Hoàn cảnh neo đơn khốn khó của cô học trò nhỏ tỉnh Long An

Tuần này, Ước Mơ Từ Làng đưa các bạn đến thăm hoàn cảnh của một em học sinh nghèo vượt khó khác tại huyện Mỹ Quý, tỉnh Long An.

Đó là hoàn cảnh nghèo khó của em Trần Thu Thu Trang, trong ký ức của cô bé, em chẳng nhớ nổi hình ảnh của cha, lớn lên cùng mẹ và chị trong túp lều nhỏ bên bờ mương của xóm nghèo. Năm chị hai đi lấy chồng, mẹ chẳng may bị tai biến không thể tiếp tục lao động, cô học trò nhỏ ngoài việc học, ngày ngày em phải chăm sóc mẹ từ miếng ăn, giấc ngủ cho tới mọi sinh hoạt khác.

Vậy là đã gần 3 năm nay, hai mẹ con sống hoàn toàn nhờ sự trợ giúp của bà con lối xóm, rất nhiều lần cái khổ, cái éo le của hoàn cảnh đẩy em trước ngưỡng cửa phải bỏ học.

Chính trong nỗi nghèo khó, vất vả cơ cực đó, em lại càng quyết tâm học giỏi, nhiều năm liền giữ top đầu trong lớp. Những thành tích học tập của Trang không chỉ để làm vui lòng mẹ, mà còn vì ước mong phấn đấu, vươn lên thay đổi vận mệnh cuộc sống của chính bản thân mình bằng chính đôi tay và nền tảng trí thức em tích lũy được,

Em ước mơ theo ngành tài chính, em đang ngày đêm miệt mài để hiện thực hóa ước mơ của mình. Hi vọng ước mơ của cô bé Trang giàu nghị lực sẽ sớm trở thành hiện thực.

Mời quý vị khán giả xem lại tập 21 tại đây

--

"Ước Mơ Từ Làng" là chương trình truyền hình thực tế do nhãn hàng Bia Saigon trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO) tài trợ và Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đồng hành cùng chương trình. Chương trình được sản xuất bởi Công ty CP truyền thông Trương Thanh

Chương trình được phát sóng vào 13h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TPHCM

- Website: https://uocmotulang.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/uocmotulang.vn

- Youtube: https://goo.gl/j14PWy

- Email: info@uocmotulang.vn

- Hotline: +243 22 42545

#BiaSaigon

#VinhNhaTrang

#HTV9

#Truongthanhcommunication

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận