Cô học trò nghèo mồ côi mẹ với ước mơ trở thành nữ kĩ sư nông nghiệp

Phương Tuyền mất mẹ từ khi còn nhỏ, ba bỏ em đi làm ăn xa, em may mắn được một người Bà con xa cưu mang và nuôi dưỡng. Sinh ra trong hoàn cảnh éo le, cuộc sống nghèo khó là vậy nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập của em khiến ai trong mỗi chúng ta đều cảm phục!

Tập 4 của chương trình 'Ước Mơ Từ Làng" phát sóng ngày 7/4 vừa rồi, chúng ta sẽ theo chân ca sĩ Lou Hoàng về thăm tỉnh Tiền Giang, nơi đây có một cô bé đã viết một bức thư rất cảm động gửi cho chương trình. Cô bé đó chính là Trần Nguyễn Phương Tuyền, học sinh lớp 8, Trường THCS Lê Ngọc Hân, TP Mỹ Tho, Tiền Giang. Ngay sau khi đọc bức thư, cùng sự giới thiệu của các thầy cô trong hội khuyến học, nhà trường, chúng tôi đã quyết định gửi tặng suất học bổng lần này cho em. 

Phương Tuyền mất mẹ từ khi còn nhỏ, ba bỏ em đi làm ăn xa, em may mắn được một người Bà con xa cưu mang và nuôi dưỡng. Sinh ra trong hoàn cảnh éo le, cuộc sống nghèo khó là vậy nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập của em khiến ai trong mỗi chúng ta đều cảm phục!

Em học rất giỏi và có chia sẻ ước mơ muốn trở thành một kĩ sư nông nghiệp để sau này em có thể làm việc trên chính quê hương của mình, nghiên cứu ra các sản phẩm mới để có thể trồng nương trồng rẫy mà không cần sử dụng các chất hóa học.

Phương Tuyền sớm mồ côi mẹ và thiếu vắng sự quan tâm chăm sóc của cha, nhưng bên em vẫn có những người tốt bụng mở rộng vòng tay cưu mang, đùm bọc cho em. Bà Tám, bà Nị, chú Thiện chỉ là những nông dân, lao công, tạp vụ... kinh tế eo hẹp nhưng đã không nề hà mà cưu mang, chăm sóc Tuyền. Xem 'Ước Mơ Từ Làng" tập, ta sẽ thấy cuộc sống xung quanh vẫn còn thật nhiều điều tốt đẹp, tình người thật ấm áp. 

Chứng kiến những tình cảm đẹp và ấm áp như vậy, ca sĩ Lou Hoàng không giấu nổi xúc động: “Hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa, đây có thể là ngày ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Lou Hoàng vậy. Bởi mình chưa bao giờ được trải nghiệm quá nhiều điều đáng nhớ như thế này. Bắt đầu buổi sáng bằng việc đón nhận sự yêu mến của các em học sinh, được chia sẻ về nghị lực vươn lên tuyệt vời của một hoàn cảnh khó khăn, được gặp gỡ những người tốt đã cưu mang và giúp đỡ em Tuyền. Hoàng cảm thấy cuộc sống xung quanh có rất nhiều điều tốt đẹp, tình người thật ấm áp. Cảm ơn chương trình rất nhiều.”

Tập 4 chương trình “Ước Mơ từ Làng” nhân vật chính là em Phương Tuyền đã được phát sóng trên kênh HTV9 ngày 7/4 vừa qua. Nếu bỏ lỡ xin mời quý vị xem tại đây: 

"Ước Mơ từ Làng" chương trình truyền hình thực tế do nhãn hàng Bia Saigon trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO) tài trợ và Công ty CP Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đồng hành cùng chương trình. Chương trình được sản xuất bởi Công ty CP truyền thông Trương Thanh

Chương trình được phát sóng vào 13h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TPHCM

- Website: https://uocmotulang.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/uocmotulang.vn
- Youtube: https://goo.gl/j14PWy
- Email: info@uocmotulang.vn
- Hotline: +243 22 42545 
#BiaSaigon
#VinhNhaTrang
#HTV9
#Truongthanhcommunication

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận