[TẬP 15] Chuyến hành trình đầy kỉ niệm về với Hồng Dân, Bạc Liêu của "Ước Mơ Từ Làng"

Trong tập 15 của "Ước Mơ Từ Làng" vừa phát tuần vừa qua, ekip đã đồng hành cùng MC Vũ Mạnh Cường về với huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu để trai học bổng cho một cậu học trò nhà nghèo nhưng đạt thành tích cao trong học tập. Cảnh nghèo, cuộc sống đói khổ không làm nản ước mơ tới trường cháy bỏng của em đã làm chúng tôi cảm động. 

Đồng hành cùng chương trình là MC tài năng Vũ Mạnh Cường

Chuyến đi về với Hồng Dân, Bạc Liêu đã để trong chúng tôi nhiều kỉ niệm, một trong số đó là hình ảnh cậu bé học trò lớp 11 dáng người mảnh khảnh, cao gầy, khuôn mặt đen sạm cháy nắng bởi những chiều bẫy chim cu trên các cánh đồng sau giờ học.  Cậu bé ấy là một trong những em học trò xuất sắc của trường THPT Ninh Thạnh Lợi, em Nguyễn Quốc Khang.

Nhà nghèo, không đất canh tác, ba mẹ già yếu phải đi làm thuê qua ngày, mỗi tháng thu nhập của cả gia đình chỉ khoảng 800 ngàn đồng tới 1 triệu đồng.

Hiểu được nỗi vất vả của ba mẹ, em luôn nỗ lực không ngừng trong học tập, em học rất giỏi các môn tự nhiên. Ước mơ trở thành Bác sĩ của em chắc sẽ sớm trở thành hiện thực thôi nếu như cuộc sống khó khăn không làm em chùn bước.

 

Hi vọng sự kịp thời của suất học bổng từ chương trình "Ước mơ từ làng" sẽ giúp em yên tâm học tập và thực hiện ước mơ học trường Y của mình.

Mời các bạn chia sẻ câu chuyện về hoàn cảnh và nỗ lực của em Quốc Khang với tập 15 "Ước Mơ Từ Làng" tại đây: 

 

hương trình. Chương trình được sản xuất bởi Công ty CP truyền thông Trương Thanh

Chương trình được phát sóng vào 13h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 Đài truyền hình TPHCM

- Website: https://uocmotulang.vn
- Fanpage: https://www.facebook.com/uocmotulang.vn
- Youtube: https://goo.gl/j14PWy
- Email: info@uocmotulang.vn
- Hotline: +243 22 42545 
#BiaSaigon
#VinhNhaTrang
#HTV9
#Truongthanhcommunication

Tags:

Bình luận (0)

Để lại bình luận