Chú Đại Bi 84 câu 815 chữ và cách niệm chi tiết kèm file mp3

Chú đại bi được biết đến là bài kinh khá phổ hiện nay. Trong đó, tụng kinh chú đại bi giúp mọi người luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh tịnh.

Vậy nhưng rất nhiều người hiện nay lại chưa hiểu hết về bài kinh này. Để giúp quý phật tử hiểu một cách cặn kẽ về bài chú đại bi. Thì ngay sau đây xin mời các bạn chúng ta cùng tìm hiểu về chú đại bi. Cũng như cách niệm chú đại bi chính xác nhất nhé.

Nội dung chính:

Chú đại bi là gì?

Trước khi tìm hiểu về bài kinh chú đại bi, mọi người nên tìm hiểu khái niệm về thuật ngữ này. Trong đó, đây là bài kinh thuộc bộ Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật Quán Thế Âm. Bộ kinh này có 84 câu, 815 chữ và được chính Đức Phật Thích Ca diễn nói. Buổi diễn nói này với sự có mặt của các vị Bồ Tát, Thánh chúng, Trời, Thần, Thiên, Long, các Đại thánh tăng như Ma-Ha Ca-Diếp, A-Nan,…

Bài tụng chú đại bi đầy đủ nhất.

Sở dĩ, chú đại bi được rút ra từ bộ Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni của Phật Quán Thế Âm là bởi Phật Thiên Quang Vương Tịnh Trụ Như Lai thương chúng sinh nên đã thọ trì tâm chú để mang đến những niềm an vui và giải trừ bệnh tật. Chính lúc này Bồ Tát nghe xong thần chú đã chứng vượt lên đệ bát địa và sinh ra nghìn mắt nghìn tay để cứu nhân độ thế.

Bộ kinh này được Thiền sư Ấn Độ du hóa qua Trung Quốc, chuyển thành tiếng Trung Hoa vào đời nhà Đường năm Khai Nguyên. Sau đó, bộ kinh chú đại bi này được chuyển qua tiếng Việt nhờ Hòa Thượng Thích Thiền Tâm. Bài kinh chú này thường được tụng trong nhiều khóa lễ.

Bài kinh chú đại bi

Bài kinh chú đại bị sẽ có 84 câu và 815 chữ. Trong đó, bài kinh cụ thể cần niệm “Nam mô đại bi Hội thượng phật bồ tát” 3 lần là câu đầu tiên. Còn câu cuối cùng là “Án tất điện đô mạn đa ra bạt đà dạ ta bà ha” cũng niệm 3 lần.

1. Nam Mô Hắc Ra Đát Na Đa Ra Dạ Da
2. Nam Mô A Rị Da
3. Bà Lô Yết Đế Thước Bát Ra Da
4. Bồ Đề Tát Đỏa Bà Da
5. Ma Ha Tát Đỏa Bà Da
6. Ma Ha Ca Lô Ni Ca Da
7. Án
8. Tát Bàn Ra Phạt Duệ
9. Số Đát Na Đát Tỏa
10. Nam Mô Tất Kiết Lật Đỏa Y Mông A Rị Da
11. Bà Lô Yết Đế Thất Phật Ra Lăng Đà Bà
12. Nam Mô Na Ra Cẩn Trì
13. Hê Rị Ma Ha Bàn Đa Sa Mế
14. Tát Bà A Tha Đậu Du Bằng
15. A Thệ Dựng
16. Tát Bà Tát Đa (Na Ma Bà Tát Đa) Na Ma Bà Già
17. Ma Phạt Đạt Đậu
18. Đát Điệt Tha
19. Án A Bà Lô Hê
20. Lô Ca Đế
21. Ca Ra Đế
22. Di Hê Rị
23. Ma Ha Bồ Đề Tát Đỏa
24. Tát Bà Tát Bà
25. Ma Ra Ma Ra
26. Ma Hê Ma Hê Rị Đà Dựng
27. Cu Lô Cu Lô Yết Mông
28. Độ Lô Độ Lô Phạt Xà Da Đế
29. Ma Ha Phạt Xà Da Đế
30. Đà Ra Đà Ra
31. Địa Rị Ni
32. Thất Phật Ra Da
33. Giá Ra Giá Ra
34. Mạ Mạ Phạt Ma Ra
35. Mục Đế Lệ
36. Y Hê Y Hê
37. Thất Na Thất Na
38. A Ra Sâm Phật Ra Xá Lợi
39. Phạt Sa Phạt Sâm
40. Phật Ra Xá Da
41. Hô Lô Hô Lô Ma Ra
42. Hô Lô Hô Lô Hê Rị
43. Ta Ra Ta Ra
44. Tất Rị Tất Rị
45. Tô Rô Tô Rô
46. Bồ Đề Dạ Bồ Đề Dạ
47. Bồ Đà Dạ Bồ Đà Dạ
48. Di Đế Rị Dạ
49. Na Ra Cẩn Trì
50. Địa Rị Sắc Ni Na
51. Ba Dạ Ma Na
52. Ta Bà Ha
53. Tất Đà Dạ
54. Ta Bà Ha
55. Ma Ha Tất Đà Dạ
56. Ta Bà Ha
57. Tất Đà Du Nghệ
58. Thất Bàn Ra Dạ
59. Ta Bà Ha
60. Na Ra Cẩn Trì
61. Ta Bà Ha
62. Ma Ra Na Ra
63. Ta Bà Ha
64. Tất Ra Tăng A Mục Khê Da
65. Ta Bà Ha
66. Ta Bà Ma Ha A Tất Đà Dạ
67. Ta Bà Ha
68. Giả Kiết Ra A Tất Đà Dạ
69. Ta Bà Ha
70. Ba Đà Ma Yết Tất Đà Dạ
71. Ta Bà Ha
72. Na Ra Cẩn Trì Bàn Dà Ra Dạ
73. Ta Bà Ha
74. Ma Bà Lợi Thắng Yết Ra Dạ
75. Ta Bà Ha
76. Nam Mô Hắc Ra Đát na Đa Ra Dạ Da
77. Nam Mô A Rị Da
78. Bà Lô Yết Đế
79. Thước Bàn Ra Dạ
80. Ta Bà Ha
81. Án Tất Điện Đô
82. Mạn Đà Ra
83. Bạt Đà Dạ
84. Ta Bà Ha
(Lặp lại 3 lần từ câu Chú 81 đến 84 khi quý vị trì biến cuối cùng)

Video tungh chú đại bi – Thầy Thích Trí Thoát

Tải file chú đại bị mp3

Nếu các bạn cần tải file mp3 chú đại bi về máy tính hoặc về usb để có thể mở trong trình phát nhạc. Thì có thể tải file mp3 chú đại chi ngay dưới đây.

Công năng của chú đại bi như thế nào?

Được biết đến là thần chú quảng đại cứu khổ, vô đại bi. Vì thế, khi trì chú mọi người sẽ có thêm phước đức. Trong đó, công năng của chú đại bi phát nguyện từ Quan Thế Âm Bồ Tát mong muốn chúng sinh không còn bị đọa vào đường ác, sinh về cõi Phật.

Còn với những người đã phạm phải thập ác ngũ nghịch sẽ tiêu trừ nghiệp. Trong đó, với người thường và người tu hành, công năng của bài kinh chú này có sự khác biệt.

1. Công năng với người thường

Hiện nay, chú đại bi là bài kinh phổ biến. Với ý nghĩa tốt lành và oai linh rộng khắp lục giới. Bất cứ ai tụng chú cũng đều đạt được ước nguyện. Trong đó, công năng đầu tiên với người thường của chú đại bi là cứu khổ. Nhờ thần chú đại bi, mọi người sẽ vượt qua được những đau khổ này.

Bên cạnh đó, chú đại bi còn có công năng diệt ác thú, giúp con người sẽ không bị thú dữ tấn công. Bởi lẽ, khi niệm chú, tâm niệm sẽ phát ra một nguồn năng lực. Nguồn năng lực này khiến mọi loài thú đều sợ hãi và tránh xa.

2. Công năng với người tu hành

Không chỉ có công năng với người thường, chú đại bi còn có công năng lớn với người tu hành. Trong đó, nổi bật là công năng Tùy tâm tự tại. Công năng này giúp mọi người dễ dàng tu hành, tâm bình anh, không hoảng loạn, lo âu. Bên cạnh đó là công năng Siêu tốc Thượng địa.

Tụng Chú đại bi đúng pháp như thế nào?

Để tụng chú đại bi đúng pháp, mọi người cần chuẩn bị tinh thần, tư tưởng tốt, bàn thờ, cách ngồi lạy chuẩn. Cụ thể:

1. Chuẩn bị tinh thần như thế nào?

Trước khi niệm chú đại bi, mọi người cần chuẩn bị tinh thần thật thoải mái, thanh tinh. Bạn cần tắm gội sạch sẽ và thay y phục trang nghiêm.

Cách niệm chú đại bi chính xác nhất

2. Chuẩn bị bàn thờ

Để tụng chú đại bi, việc tiếp theo mọi người cần làm là chuẩn bị phòng riêng thờ Bồ tát. Trên bàn thờ chuẩn bị trái cây, hoa tươi, lư hương và nước. Tuyệt đối không sửa soạn lễ mặn.

3. Cách thức ngồi và lạy

Khi tụng chú đại bi, mọi người cần chuẩn bị tọa cụ hoặc khăn sạch xếp là chỗ tọa thiền. Mọi người cần ngồi cách thức kiết già hoặc bán già. Bàn tay trái hướng lên trên và hai đầu ngón cái đụng nhau. Và khi muốn lạy, mọi người không phải thay đổi tư thế. Bạn chỉ cần cúi đầu về phía trước, giữ tư thế khi niệm “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”.

4. Cách thức trì tụng Chú Đại Bi

Khi mới bắt đầu tụng kinh, mọi người tụng thành tiếng rõ ràng. Còn nếu đã tụng quen, bạn có thể niệm bằng ý nghĩ. Đây là một cách niệm không hề đơn giản, khiến mọi người rất khó tập trung. Thông thường, những người tu hành lâu năm mới làm được.

Lợi ích khi trì tụng chú đại bi

Chú đại bi có 84 câu và 815 chữ. Bài chú này sẽ mang đến cho mọi người rất nhiều lợi ích. Trong đó, người niệm chú sẽ có được 15 điều lành và không bị 15 thứ hoạnh tử bức hại.

Trên đây là những thông tin về chú đại bi chi tiết cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp cho tất cả mọi người hiểu hơn về bộ kinh này và biết cách tu hành chuẩn.

Về tác giả

admin

Leave a Comment