Năm 1986 mệnh gì? Tuổi hợp trong làm ăn và kết hôn và hướng hợp

Sinh năm 1986 mệnh gì? Khi biết được mình mệnh gì sẽ nói lên nhiều điều về vận mệnh và tính cách của cuộc đời bạn?

Qua bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn những người sinh năm 1986 thuộc cầm tinh con gì? Cũng như sinh năm 1986 mệnh gì? Hợp với những màu sắc, con số và tuổi nào? Tính cách của họ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh chung của cuộc đời.

Nội dung chính:

Sinh năm 1986 tuổi gì?

Những người sinh ra vào năm 1986 là cầm tinh con Hổ. Năm sinh âm lịch là Bính Dần. Năm sinh dương lịch từ 09/02/1986 cho đến 28/01/1987.

Năm 1986 cầm tinh con hổ

Sinh năm 1986 mệnh gì?

Theo Lịch vạn niên, mệnh người sinh năm 1986 Bính Dần là Lư Trung Hỏa. Mệnh này tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ. Ngược lại, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy.

Theo cung mệnh thì những người sinh năm 1986 có thể phân chia cung mệnh như sau:

 • Cung mệnh Nam thuộc hành Thổ. Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tương khắc ngũ hành: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy
 • Cung mệnh Nữ thuộc hành Thủy. Tương sinh ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương khắc ngũ hành: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy

Sinh năm 1986 hợp với màu gì?

Màu hợp với người năm 1986

Trong phong thủy phân chia thành màu sắc tương sinh và màu sắc tương hợp. Màu sắc tương sinh có thể hiểu là các màu sắc giúp ích và thúc đẩy sự phát triển cho người mang mệnh đó.

Trong thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên mệnh Mộc sẽ mang ý nghĩa tăng năng lượng tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Do đó, màu xanh lá, xanh lục, xanh ngọc bích được coi là màu may mắn cho mệnh Lư Trung Hỏa 1986. Đây là những màu sẽ đem lại sự thuận lợi, hỗ trợ cho người sinh năm 1986 trong cuộc sống.

Những người sinh năm 1986 vốn thuộc mệnh Hỏa nên các màu sắc thuộc mệnh Hỏa chính là màu tương hợp. Những người sinh năm 1986 mệnh Hỏa sẽ thu hút được may mắn, khí vượng từ bên ngoài. Những màu sắc này luôn khiến họ tỏa sáng. Thu hút vượng khí bằng chính bản mệnh Hỏa vốn có của mình. Từ đó giúp hút may mắn, cát khí từ bên ngoài.Có thể kể ra như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Màu khắc với người năm 1986

Đối với những người Lư Trung Hỏa sinh năm 1986 thì màu đen, xanh dương, màu biển sẽ là màu kỵ (khắc) do thuộc hành Thủy.

Lý do bởi trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Những màu này sẽ không phù hợp và có thể khiến cho người thuộc mệnh Hỏa 1986 gặp bất lợi, vận xui hoặc không được như ý.

Sinh năm 1986 hợp với hướng nào?

Hướng hợp đối với người sinh năm 1986 cũng là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho người sinh năm 1986 biết được mình hợp với hướng nào và khắc với hướng nào? Từ đó để chọn lựa cho mình những hương hợp để làm nhà. Và sau đây là hướng hợp và khắc đối với nam mạng và nữ mạng.

Nam sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Hướng hợp:

 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Tây (Thiên Y)
 • Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Đông (Họa Hại)
 • Nam (Lục Sát)

Nữ sinh năm 1986 hợp hướng nào?

Hướng hợp:

 • Đông Nam (Sinh Khí)
 • Nam (Phúc Đức)
 • Đông (Thiên Y)
 • Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Tây (Họa Hại)
 • Tây Bắc (Lục Sát)

Người sinh năm 1986 hợp với số nào?

Để xác định được con số may mắn cần biết mình thuộc ngũ hành nào? Những người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa (Lư Trung Hỏa). Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa (Lửa cháy được là nhờ củi/ gỗ). Do vậy những số của mệnh Mộc ( số 3, số 4) là số hợp mệnh tương sinh của mệnh Hỏa.

Theo thuyết ngũ hành, Hỏa khắc Thủy và Hỏa khắc Kim. Hay lý giải cụ thể là nước dập tắt lửa và lửa nung chảy kim loại. Vì vậy các con số của mệnh Kim (số 6, số 7) và mệnh Thủy (số 1) được xác định là số tương khắc với mệnh Lư Trung Hỏa 1986.

Sinh năm 1986 hợp với tuổi nào?

Tuổi 1986 Bính Dần nên chọn tuổi hợp để có cuộc sống, công việc thuận lợi

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào sẽ được lựa chọn theo quan niệm về mệnh cụ thể như sau: Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc.

Các cặp đôi nếu có mệnh nằm trong tương sinh thì sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và những điều tốt đẹp. Đây là một yếu tố quan trọng thường được quan tâm trong việc xem tuổi người kết đôi với mình. Khi làm ăn cũng phải chọn tuổi phù hợp. Vì việc kinh doanh có thuận lợi hay không ngoài phụ thuộc vào bản thân thì còn tùy thuộc nhiều vào người mà mình hợp tác cùng.

Để công việc làm ăn được thuận lợi hơn và mang đến nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn. Thì người tuổi Bính Dần 1986 mạng Lư Trung Hỏa nên kết hợp làm ăn với những đối tác thuộc tuổi dưới đây:

Những người thuộc mệnh Mộc: Cụ thể như là Nhâm Ngọ, Mậu Thìn, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Tân Mão, Mậu Tuất, Tân Dậu,Quý Mùi, Canh Dần…

Những người thuộc mệnh Thổ: Với các tuổi như Canh Ngọ, Bính Tuất, Tân Mùi, Đinh Hợi, Tân Sửu, Mậu Dần, Canh Tý, Bính Thìn, Kỷ Mão …

Các tuổi như Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi… Sẽ có thể hỗ trợ kết hợp giúp cho người tuổi 1986 làm ăn tấn tài, phát đạt, nhiều lộc.

Và dưới đây là chi tiết về tuổi hợp và không hợp đối với nam mạng và nữ mạng ngay sau đây:

Nam sinh năm 1986 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Giáp Tý
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi

Nữ sinh năm 1986 hợp tuổi nào?

 • Trong làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi
 • Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi

Tính cách của người sinh năm 1986

Tuổi Bính Dần 1986 còn được gọi là sơn lâm chi hổ (chỉ con hổ trong rừng lớn). Những người sinh năm này thường được cho là có các phẩm chất của chúa sơn lâm nhiều tài năng ẩn dấu.

Tính cách người sinh năm 1986 tuổi Bính Dần thường ngay thẳng và lanh lợi. Nhờ đó mà tuy gặp nhiều thử thách họ vẫn có thể tìm cách vượt qua.

Con Hổ là chúa tể rừng xanh, bởi vậy người tuổi hổ 1986 có số làm lãnh đạo, tướng tá xông pha, ẩn chứa quyền lực. Thành công của người tuổi này thường đi kèm chông gai, thử thách. Họ có thể vượt qua dù có những lúc tưởng chừng bế tắc. Nhờ nhiệt tình và bạo dạn nên cuối cùng thu được nhiều thành tựu đáng kể.

Qua bài viết này, bạn đã cùng Uocmotulang.vn tìm hiểu được tổng quan về những người sinh năm Bính Dần 1986. Trả lời được nhiều câu hỏi: Sinh năm 1986 mệnh gì, tuổi gì, hợp với những màu sắc, tuổi nào?… Chúc quý độc giả tìm được những thông tin hữu ích nhất để cuộc sống luôn thuận lợi và như ý.

Về tác giả

admin

Leave a Comment