Sinh năm 1983 mệnh gì? Hướng hợp – tuổi hợp trong làm ăn và kết hôn

Bạn có biết người sinh năm 1983 mệnh gì? Là tuổi con gì, hợp màu sắc nào, hợp với hướng nhà nào chưa? Tử vi và phong thủy có thể giải đáp cho bạn những thắc mắc kể trên.

Từ đó để biết được mệnh 1983 tương sinh tương khắc như thế nào? Đồng thời tìm ra nét tính cách chung ở những người sinh năm 1983 Quý Hợi. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính:

Người sinh năm 1983 là tuổi gì?

Người phương Đông thường tính tuổi theo 12 con giáp. Năm 1983 là năm Quý Hợi (dân gian gọi là tuổi lợn).

Năm sinh dương lịch của tuổi Quý Hợi từ ngày 13/02/1983 đến ngày 01/02/1984.

Những người sinh năm 1983 mệnh Thủy – tuổi Quý Hợi

Sinh năm 1983 mệnh gì?

Những người sinh năm 1983 mệnh Thủy. Cụ thể là Đại Hải Thủy: Nước biển lớn

Mệnh Đại Hải Thủy thường là những người biết kính trọng người trên, nhường nhịn người ít tuổi. Họ khá hiền lành và lương thiện. Tuy nhiên lại rất độc lập và tự chủ.

Đại Hải Thủy chính là chỉ biển mênh mông, bất tận. Điểm này tương đồng với tính cách của người sinh 1983. Họ thường thích làm những việc có tầm vóc, quy mô. Họ còn rất chịu chi và dám đầu tư khi kinh doanh. Với chí lớn được vươn xa, có sức mạnh như biển lớn.

Lý giải cung mệnh của những người sinh năm Quý Hợi 1983.

Với cung mệnh Nam: Cấn – Hành: Thổ.

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Với cung mệnh Nữ: Đoài – Hành: Kim

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

Năm 1983 hợp với màu gì trong phong thuỷ

Tuổi Quý Hợi nhìn chung hợp màu mệnh tương sinh như xanh, đen, vàng, xám ghi, bạch kim. Bên cạnh đó, tùy theo nam mạng hay nữ mệnh để chọn màu sắc hợp nhất.

Nam mạng 1983: hợp với màu đỏ, tím, hồng vốn là màu của Mệnh Hỏa tương sinh ngũ hành. Ngược lại, họ kỵ màu xanh lục bởi đây là màu của ngũ hành tương khắc Mộc)

Nữ mạng 1983: hợp màu của mệnh Thổ ngũ hành tương sinh. Cụ thể là màu nâu đất, màu vàng. Kỵ màu tím, đỏ của ngũ hành tương khác là Hỏa.

Hãy chú ý dựa theo cả mệnh và giới tính để biết đúng nhất việc nên chọn màu gì cho hợp với tử vi phong thủy.

Người sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Năm 1983 hợp với hướng nào cũng chính là một trong những điều mà rất nhiều người sinh năm 1983 quan tâm. Với việc biết mình hợp với hướng nào? Sẽ giúp cho chủ nhân có thể chọn và tìm được những hướng phù hợp với bản mệnh.

Cũng như tránh được những hướng sung khắc ảnh hưởng tới sức khỏe và công danh của mình. Để giúp các bạn hiểu hơn về hướng hợp của người sinh năm 1983 đối với nam và nữ. Thì xin mời các bạn tham khảo ngay sau đây:

Nam sinh măm 1983 hợp hướng nào?

Hướng hợp:

 • Tây Nam (Sinh Khí)
 • Tây (Phúc Đức)
 • Tây Bắc (Thiên Y)
 • Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
 • Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Nam (Họa Hại)
 • Đông (Lục Sát)

Nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Hướng hợp:

 • Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Đông Bắc (Phúc Đức)
 • Tây Nam (Thiên Y)
 • Tây (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Đông (Tuyệt Mệnh)
 • Nam (Ngũ Quỷ)
 • Bắc (Họa Hại)
 • Đông Nam (Lục Sát)

Sinh năm 1983 hợp với con số nào?

Người sinh năm 1983 thuộc hành Thủy. Theo quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy.

Do đó con số may mắn tuổi Quý Hợi phải là con số thuộc hành Kim– số 6 và 7 (mang ý nghĩa tương sinh. Hoặc con số 1 thuộc hành Thủy (mang ý nghĩa tương hỗ).

Vì Thổ khắc Thủy nên những người sinh năm 1983 nên tránh những con số thuộc hành Thổ là 2 và 8 để tránh gặp vận xui.

1983 hợp với tuổi nào? Khắc với tuổi nào?

Tùy vào tuổi và mệnh mà mỗi người sẽ xác định được mình hợp hay khắc với những tuổi nào. Từ đó đưa ra nhiều quyết định khi lựa chọn đối tác làm ăn hoặc người bạn đời hợp tuổi với mình nhất.

Đối với người sinh năm 1983, tùy vào nam mạng hay nữ mạng mà để xác định các tuổi hợp hoặc không.

Nam sinh năm 1983 hợp tuổi nào?

Người nam sinh năm Quý Hợi 1983 hợp với người cùng tuổi. Hợp làm ăn với người tuổi Đinh Mão, Ất Hợi hoặc người cùng tuổi. Đối với việc chọn vợ, họ hợp với những người tuổi Đinh Mão, Tân Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Sửu.

Nữ sinh năm 1983 hợp với tuổi nào?

Đối với những người là nữ thì khi kết hôn với người tuổi Quý Hợi, Đinh Mão, Kỷ Tỵ hay Tân Dậu. Sẽ thuận lợi mọi mặt, gia đình yên ấm thuận hòa. Trong việc làm ăn, nữ Quý Hợi 1983 hợp người cùng tuổi, tuổi Đinh Mão và Ất Sửu.

Tuổi kỵ với người sinh năm Quý Hợi 1983 là tuổi Canh Thân, Nhâm Thân.

Tính cách của người sinh năm 1983

Tuổi Quý Hợi coi trọng tình cảm hơn tiền tài vật chất. Họ vốn có nhiều tài lộc nhưng lại không quá đặt nặng chuyện tiền tài vật chất. Chính điều này đôi khi làm ảnh hưởng đến tài lộc của tuổi Quý Hợi 1983.

Họ dám đương đầu nên trong công việc làm ăn thường đạt được thành công. Họ biết nhìn nhận và phát hiện ra nhiều cơ hội hơn người khác. Kết hợp với việc thường có lộc nên công việc ngày càng phát triển như ý.

Tuy nhiên họ lại có điểm yếu là thường thay đổi quyết định do ảnh hưởng từ người khác. Trong nhiều trường hợp, Quý hợi 1983 chỉ cần giữ được sự bình tĩnh và kiên định để giữ được tài lộc cho mình. Tránh việc thay đổi ý kiến gây ảnh hưởng đến kết quả chung. Đối với những việc quan trọng, nên kiên định, biết mình muốn gì và cần gì để không đi chệch hướng.

Trong chuyện tình cảm, nam giới sinh năm Quý Hợi 1983 thường rất yêu thương và tôn trọng ý kiến của vợ. Kèm theo đó, họ vẫn biết đâu là đúng đâu là sai. Để không quá thiên về một hướng trong mọi việc. Họ thường có xu hướng nhường nhịn để vun đắp cho tình cảm. Lời khuyên dành cho nam giới tuổi Quý Hợi 1983 là nên có chính kiến trong chuyện tình cảm để xây dựng được mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng dài lâu.

Nữ mạng 1983 cư xử ôn hòa, dịu dàng. Họ là người rất biết dĩ hòa vi quý, biết trước sau. Sống nhu mì nữ tính nên cuộc sống gia đình luôn êm ấm. Trong công việc cần tránh kẻ tiểu nhân để không bị mâu thuẫn ảnh hưởng đến tiền tài, lợi lộc.

Trên đây là những tổng hợp về cung mệnh, tính cách của những người sinh năm 1983. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý độc giả biết nên chọn những gì phù hợp nhất cho bản thân mình. Chúc quý độc giả luôn thành đạt và may mắn.

Về tác giả

admin

Leave a Comment