Năm 1980 mệnh gì? Hướng hợp và tuổi hợp trong làm ăn kết hôn

Năm sinh nói lên khá nhiều điều thuộc về một con người. Từ việc nắm được mình thuộc mệnh gì? Bạn có thể dự đoán được mình hợp hơn với ai, không hợp với ai.

Ngoài ra bạn còn biết được cách lựa chọn đồ dùng, màu sắc đồ đạc. Thậm chí là hướng nhà mà bạn nên chọn để có cuộc sống thuận lợi hơn.

Vậy sinh năm 1980 mệnh gì? Bài viết này sẽ là một cẩm nang tổng quát dành cho bạn.

Nội dung chính:

Người sinh năm 1980 tuổi gì?

Những người sinh năm 1980 thuộc cầm tinh con Khỉ, năm âm lịch là năm Canh Thân. Người sinh năm này dù là nam hay nữ đều có những đặc điểm chung về tử vi. Cụ thể như ở dưới đây:

Năm Canh Thân (năm con khỉ) sẽ được tính từ ngày 16/2/1980 đến ngày 4/2/1981.

Sinh năm 1980 – Tuổi Canh Thân

Năm 1980 mệnh gì?

Những người sinh năm 1980 mang mệnh Thạch Lựu Mộc. Nghĩa là cây lựu mọc trên đá. Thạch có nghĩa là đá, lựu là cây lựu. Mộc mang nghĩa là gỗ. Đây chính là đáp án cho câu hỏi sinh năm 1980 mệnh gì.

Nói đến cung mệnh, điều này ảnh hưởng đến sự biến đổi của vạn vật trong vũ trụ. Cung mệnh cũng là tác nhân thay đổi vận mệnh của con người trong cuộc sống. Cung mệnh của người sinh năm Canh Thân 1980 như sau:

Cung mệnh người Nam 1980 thuộc Hành Thổ

 • Tương sinh với mệnh: Hỏa, Thủy
 • Tương khắc với mệnh: Thổ, Kim

Cung mệnh người Nữ 1980 thuộc Hành Mộc

 • Tương sinh với mệnh: Thủy, Mộc
 • Tương khắc với mệnh: Kim, Thổ

Sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Chọn hướng hợp và tránh những hướng khắc là việc làm hết sức quan trọng khi bắt đầu chọn hướng làm nhà. Nó sẽ giúp cho gia chủ hưng thịnh hay gặp trắc trở. Và để giúp những người sinh năm 1980 có thể dễ dàng chọn được cho mình những hướng hợp. Thì dưới đây là những hướng hợp đối với nam và nữ sinh năm 1980.

1.  Hướng hợp chô nam sinh năm 1980

Hướng hợp:

 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Tây (Thiên Y)
 • Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Đông (Họa Hại)
 • Nam (Lục Sát)

2. Hướng hợp cho nữ sinh năm 1980

Hướng hợp:

 • Bắc (Sinh Khí)
 • Đông (Phúc Đức)
 • Nam (Thiên Y)
 • Đông Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp:

 • Đông Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ)
 • Tây Bắc (Họa Hại)
 • Tây (Lục Sát)

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào?

Nam mạng Canh Thân nên hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi. Nên kết hôn với những người thuộc tuổi trên để có được cuộc sống viên mãn, nhiều tài lộc, thuận lợi về cả tiền tài, công danh, sức khỏe.

Ngoài ra cũng có thể kết bạn, làm ăn với những người hợp tuổi để mọi việc được vui vẻ, hanh thông thuận buồm xuôi gió.

Nữ mạng 1980 kết hôn với người tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Ất Sửu hoặc Kỷ Mùi. Thì mọi chuyện từ công danh, tiền tài, vật chất, gia đình đều tốt đẹp. Họ không phải lo lắng hay chật vật điều gì trong cuộc sống.

Cuộc đời của người tuổi Canh Thân 1980

Người sinh năm Canh Thân nhìn chung có cuộc sống ổn định. Không thiếu thốn mà cũng không quá dư dả. Bù lại những người tuổi 1980 thường được lộc bất ngờ. Họ cũng thường có cơ hội trong cuộc sống để phát triển tiền tài và địa vị.

Cuộc đời của tuổi Canh Thân sẽ trải qua như thế nào?

Nếu biết cách sống tốt đời đẹp đạo, biết đối nhân xử thế, tu nhân tích đức. Thì những người này sẽ được hưởng phú quý về sau. Con cháu cũng được hưởng phúc phần và trở nên thành đạt hơn.

Những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thường hưởng phúc thọ từ 71 tuổi đến 80 tuổi. Thêm vào đó, tùy vào mỗi người mà tuổi thọ sẽ thay đổi theo. Ví dụ những ai thật thà chất phác, ăn ở có trước có sau. Hay làm việc tốt thì tuổi thọ sẽ theo đó mà tự gia tăng… Những người thật thà, ăn ở lương thiện, làm nhiều việc tốt thì tự khắc tuổi thọ được gia tăng.

Người sinh năm 1980 hợp với màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng đến tới công việc, sức khỏe và cuộc sống của mỗi người. Nên mỗi người tùy theo tuổi nên chọn màu sắc phù hợp.

Với người sinh năm 1980, khi lựa chọn màu sắc của các đồ vật xung quanh (quần áo, phụ kiện, đồ dùng trong nhà). Nên theo những màu hợp mệnh. Mộc hợp với Mộc, Thủy Sinh Mộc.

Do vậy người tuổi Canh Thân 1980 sẽ rất hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc như là xanh lá cây, màu thuộc hành Thủy như màu xanh dương, màu đen.

Màu xanh lá cây: Đây là màu của hành Mộc. Tượng trưng cho màu của thiên nhiên cây cỏ. Màu sắc này toát lên sức sống mãnh liệt, đầy sức sống của mệnh Mộc. Hơn mữa màu sắc còn phù hợp với tính cách ôn hòa, ưa hòa bình của người sinh năm 1980.

Màu xanh dương: Đây cũng là màu phù hợp với người sinh năm 1980 (nhất là người nam). Màu sắc này mang đến cảm giác sâu thẳm, bao la và vô cùng vững chãi. Màu xanh còn là biểu tượng của lòng trung thành, trí tuệ thông thái và sự tự tin. Đây là màu sắc phù hợp, có tác dụng cổ vũ tinh thần cho những người đàn ông sinh năm 1980 để phấn đấu cho sự nghiệp, cho tương lai.

Người sinh năm 1980 hợp với con số nào?

Người sinh năm 1980 mệnh Mộc hợp với số 0 và số 1 (những số thuộc mệnh Thủy). Bởi lẽ Thủy sinh Mộc. Theo tương sinh ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên sẽ kích hoạt nhiều điều tốt lành, đem tới tài lộc và nhiều may mắn.

Con số 0 (với ý nghĩa là sự bắt đầu) sẽ mang đến cho những ai sinh năm 1980 những vận may để khởi đầu mọi thứ thuận lợi. Rất phù hợp cho những ai đang muốn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Tính cách của những người sinh năm 1980

Những người mệnh Thạch Lựu Mộc sinh vào năm 1980 tính khí thường rất ôn hòa và điềm tĩnh. Có thể lý giải đó là bản chất từ Mộc (cây cối). Nên con người mệnh này thích làm những việc tốt đẹp, nhân ái.

Bên cạnh đó thì cốt cách của những người này còn rất ngay thẳng, trung trực và cứng rắn. Bởi vậy có thể nói rằng ẩn sâu trong vẻ hiền lành nhân ái là một nội lực vô cùng mạnh mẽ. Điều này làm cho những người sinh năm 1980 mang mệnh Thạch Lựu Mộc một sức hút đặc biệt.

Câu trả lời cho người sinh năm 1980 mệnh gì và những đặc điểm về tử vi của tuổi này theo 2 giới tính đã được nêu rõ trên đây. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng để tìm được cách tốt nhất phát triển bản thân và vận mệnh của mình. Dựa vào đó biết tránh những điều nên tránh để cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Về tác giả

admin

Leave a Comment